back to Homepage

Bánh trung thu dành cho người bị tiểu đường

Bánh trung thu givral và bánh trung thu Brodard ?

30 June, 2015

Uncategorized

Bánh trung thu givral và bánh trung thu Brodard ?

Một bài viết ý nghĩa cho những ai đang tìm hiểu về bánh trung thu givral và brodard

Trung thu từ xưa đến nay luôn là một ngày tết cổ truyền mang nét riêng của dân tộc Việt Nam, sự hấp dẫn mà trung thu mang lại luôn được tất cả mọi người ở nhiều lứa tuổi háo hức chờ đợi. Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều đã được thưởng thức hương vị của các thú vui trong ngày trung thu như múa lân, rước đèn, chơi nến, và đặc biệt là được ăn bánh trung thu loại bánh chỉ được sản xuất vào dịp rằm tháng 8.

Bánh trung thu là một loại bánh gắn liền với mùa trung thu, có thể nói bánh trung thu là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam thể hiện tính truyền thống và đậm chất dân gian. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng được ăn bánh trung thu rồi. Tuy nhiên hương vị của bánh trung thu không phải ở đâu cũng giống nhau mà mỗi nơi đều có sự khác nhau về mặt hình thức cũng như hương vị.

Ngày xưa, cứ mỗi dịp trung thu về là nhà nhà đều tự tay làm bánh trung thu cho gia đình của mình. Nguyên liệu làm bánh vẫn theo công thức của dân gian, tuy nhiên mỗi người đều có cách làm biến tấu để bánh trung thu của mình mang hương vị riêng biệt không nhầm lẫn với ai. Cách làm ra một chiếc bánh trung thu khá cầu kì và đặc biệt khâu nguyên liệu phải được tuyển chọn kĩ càng nên cũng tốn nhiều thời gian để hoàn thành một chiếc bánh. Nguyên liệu cơ bản của bánh trung thu gồm có nước đường, bột mì, bột vỏ bánh nướng dùng để làm ra bánh nướng, bột vỏ bánh dẻo dùng làm ra bánh dẻo. Phần nhân gồm có đậu xanh, hạt điều, mè rang, lạp xưởng,… Tùy theo sở thích và nhu cầu phần nhân này sẽ được biến tấu mang màu sắc riêng của mỗi người. Ngoài ra phần tạo khuôn bánh cũng như nướng bánh, nhào bột trộn nhân đều rất quan trọng và đòi hỏi yếu tố thủ công rất cao, nếu không hội đủ các yếu tố trên chiếc bánh cho ra lò sẽ có mùi vị không ngon. Chính vì thế có thể nói ngày xưa để tạo ra một chiếc bánh trung thu không phải là chuyện đơn giản, và chiếc bánh như một tình cảm đặc biệt, là công sức, mồ hôi, sự nhiệt tâm của người làm dành đến cho những người thân yêu trong gia đình mình. Ngày trước, tôi cũng đã từng được ăn bánh trung thu do mẹ tôi làm, tôi còn nhớ như in mùi vị của nó, vỏ bánh mềm xốp có vị ngọt nhẹ nhàng, thanh tao, lớp nhân gồm đậu xanh, hạt sen, hạt điều, lạp xưởng, xúc xích hòa quyện lại với nhau như tình thương cảu mẹ gửi gắm vào miếng bánh dành đến cho tôi.

Bánh trung thu

Bánh trung thu cầu kì là thế, khi ăn một miếng bánh ta hãy cảm nhận tình yêu và công sức mà người làm dành tặng cho ta để ta thưởng thức miếng bánh tình yêu một cách trọn vẹn.

Còn ngày nay, có lẽ việc tự làm bánh trung thu tại nhà rất ít hoặc đã không còn nữa. Do xã hội ngày nay phát triển, con người phải chạy đua với thời gian, không mấy ai đủ thời gian để tự tạo ra bánh trung thu mang tặng người thân, gia đình. Với công nghệ phát triển hiện nay bánh trung thu được các thương hiệu nổi tiếng về các loại bánh tạo ra và người tiêu dùng không cần phải mất công sức tự làm bánh nữa mà vẫn giữ được nét truyền thống trong từng miếng bánh.

Tuy nhiên, để lựa chọn ra một nhãn hiệu đủ uy tín về mặt chất lượng cũng như hương vị là một điều không phải đơn giản. Tính cạnh tranh trên thị trường bánh trung thu hiện nay là rất gắt gao, các thương hiệu mọc lên như nấm sau mưa, điều đó khiến cho người tiêu dùng trở nên hoang mang trong việc chọn ra một thương hiệu uy tín chất lượng để gửi gắm tình cảm đến cho những người thân yêu của mình.

Banh trung thu Brodard

givral 1

Trong tình cảnh đó, bánh trung thu Givral và Brodard nổi lên là hai thương hiệu có uy tín và sức hút nhất thị trường bánh trung thu. Cả hai thương hiệu đều có bề dày lịch sử trên 60 năm và luôn có chỗ đừng trong lòng người tiêu dùng.

Với nguyên liệu được chọn lọc một cách kĩ càng và hoàn toàn tự nhiên, bánh được làm ra bời người nghệ nhân có tay nghề cao tâm huyết với nghề và đặc biệt cả hai nhãn hiệu bánh trung thu Givral và Brodard đều không sử dụng chất phụ gia và chất bảo quản. Chính vì thế khi đặt niềm tin vào hai nhãn hiệu này, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của bánh và nguồn lợi về sức khỏe mà bánh mang lại.

Bản thân tôi cũng đã từng thử qua rất nhiều nhãn hiệu bánh trung thu, tuy nhiên làm tôi hài lòng nhất vẫn là bánh trung thu của Givral và Brodard. Bánh trung thu của hai nhãn hiệu trên cho tôi thấy được sự truyền thống và gần như tôi tìm lại được hương vị của miếng bánh mà mẹ tôi đã tự làm ngày xưa. Vị ngọt nhẹ nhàng, thanh tao dùng chung với trà tôi thấy được nét dân gian của dân tộc mình. Và chắc chắn tôi sẽ lựa chọn bánh trung thu của Givral và Brodard để gửi tặng đến những người thân yêu của mình trong dịp trung thu này.

Trung thu, dù là ngày xưa hay ngày nay thì bánh trung thu vẫn chiếm một vai trò quan trọng. Miếng bánh nhỏ bé nhưng lại chứa đựng một tình cảm to lớn và việc ta lựa chọn bánh để tặng hay để gửi đến những người thân yêu của mình là rất quan trọng. Thời gian ngày nay đối với chúng ta là vàng là bạc, vậy đừng ngần ngại gì nữa hãy để Givral và Brodard làm thay công việc làm bánh trung thu giúp bạn, hãy đặt một hộp bánh trung thu của Givral hoặc của Brodard lên bàn ăn của gia đình bạn, tôi chắc chắn cả gia đình bạn sẽ đều hài lòng và trung thu này của gia đình bạn sẽ rộn rã tiếng cười.

Back to Homepage

go back to the top